HLV Mourinho 'nổi điên' vì lịch thi đấu đầu mùa kinh hoàng của Tottenham

Thứ Bảy, ngày 12/09/2020 - 21:26

9 trận và 22 ngày, đó là những gì Tottenham chuẩn bị phải đối mặt. Tức bình quân cứ sau mỗi 58 giờ (2 ngày và 10 tiếng), Spurs lại ra sân "chiến đấu".

Sở dĩ, lịch thi đấu trong khoảng 3 tuần đầu tiên mùa giải của Tottenham có mật độ dày đặc như vậy là bởi 2 lý do chính sau đây. 

HLV Mourinho nổi điên vì lịch thi đấu đầu mùa kinh hoàng của Tottenham

Xem thêm: Kết quả bóng đá hôm nay

Thứ nhất, "Gà trống" phải đá Europa League từ vòng sơ loại 2 và thứ hai, để mùa giải 2020/21 có thể kết thúc chuẩn nhằm phục vụ cho VCK EURO nên mùa này các trận đấu ở Cúp Liên đoàn Anh - League Cup được đẩy lên đá sớm.

Vòng sơ loại thứ 2 Europa League chính thức khởi tranh từ 17/9 trong khi vòng 3 League Cup (từ vòng này các đại diện Premier League sẽ góp mặt) đá 23/9.

Thế nên, chỉ tính trong 10 ngày đầu của mùa giải mới Tottenham phải đá 4 trận ở 3 đấu trường khác nhau và 3 trong số đó là các chuyến làm khách tại Plovdiv (Bulgaria), Southampton và trên sân của đối thủ ở vòng 3 League Cup: hoặc Leyton Orient hoặc Plymouth.

Dĩ nhiên, với một HLV sẵn sàng công kích cả Thế giới nếu thích như Mourinho thì ông đâu có chịu để yên khi nhìn vào lịch đấu kinh hoàng này.

"Tôi muốn bước vào mọi trận đấu với nụ cười rạng rỡ và tâm trạng sảng khoái. Nhưng đó là điều không thể trong giai đoạn này. Khi tôi hỏi các chàng trai của mình rằng họ có thể đá đủ 90 phút và thể hiện tốt ở 9 trận đấu liên tiếp trong 22 ngày, chẳng ai "dám" trả lời tôi cả".

"Với tôi, đây là một lịch thi đấu... chết tiệt, đá với mật độ như thế thì còn gì là người nữa. Thế nên, đừng có thắc mắc hay chỉ trích chúng tôi nếu Tottenham buộc phải sử dụng đội U23 ở League Cup" - Mourinho tuyên bố.

LTĐ 9 trận trong 22 ngày của Tottenham

HLV Mourinho nổi điên vì lịch thi đấu đầu mùa kinh hoàng của Tottenham

Xem thêm: Lịch thi đấu bóng đá hôm nay

Nguồn: http://bongdafast.vn/ngoai-hang-anh/mourinho-tottenham-9-tran-22-ngayjpg-15182.html