Kết quả bóng đá hôm nay 9/10: Anh đại thắng Wales, thiết lập hàng loạt cột mốc lịch sử

Thứ Sáu, ngày 09/10/2020 - 12:27

Tiếp Wales trong bối cảnh phía trước là 2 trận đấu quan trọng ở giải Nations League, không ngạc nhiên khi HLV Southgate chỉ sử dụng đội hình xuất phát gồm đa số là những lựa chọn hạng 2. 

Kết quả bóng đá hôm nay 9/10: Anh đại thắng Wales, thiết lập hàng loạt cột mốc lịch sử

Xem thêm: Kết quả bóng đá hôm nay

Nhưng kể cả với đội B, Anh vẫn áp đảo trông thấy trước Wales không Gareth Bale. Tiền đạo Calvert-Lewin (phút 26), trung vệ Coady (53') và Danny Ings (63') là những cái tên ghi bàn cho "Tam sư".

Đáng chú ý đây đều là bàn thắng quốc tế đầu tiên của bộ ba này cho đội tuyển Anh. Sự kiện này cũng đánh dấu cột mốc đánh chú ý: lần đầu tiên có tới 3 tuyển thủ Anh "mở tài khoản" bàn thắng trong cùng 1 trận đấu sau 57 năm!

Với cá nhân tiền đạo trẻ Calvert-Lewin, đây là bàn thứ 10 của anh trong 7 trận chính thức gần nhất cho CLB (Everton) và đội tuyển. Một hiệu suất siêu hạng. Calvert-Lewin cũng là cầu thủ thuộc biên chế Everton đầu tiên ghi bàn tại Wembley cho "Tam sư" sau... 35 năm.

Trong trận thắng Wales, HLV Southgate cũng trao cơ hội ra mắt đội tuyển cho 4 cầu thủ. Ngoài Calvert-Lewin còn có Saka (Arsenal), Barnes (Leicester) và Reece James (Chelsea). Và đây mới chỉ là lần thứ 2 trong lịch sử, "Tam sư" có tới 4 tân binh cùng ra mắt trong 1 trận đấu. Lần đầu là... năm 1933.

Thắng Wales 3-0, Anh có màn "khởi động" như ý trước 2 trận đấu ở bảng 2 nhóm A Nations League, tiếp Bỉ và Đan Mạch ở Wembley.

Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Nguồn: http://bongdafast.vn/ngoai-hang-anh/ket-qua-bong-da-hom-nay-9-10-anh-dai-thang-wales-thiet-lap-hang-loat-cot-moc-lich-su-15899.html