Nhận định bóng đá Thanh Hoá vs DNH Nam Định, 17h00 ngày 10/10: Cuộc chiến cuối đường hầm

Thứ Bảy, ngày 10/10/2020 - 15:01

Khoảng cách điểm số giữa các đội nằm trong nhóm trụ hạng đang “sát sàn sạt” nhau. Với 15 điểm, Thanh Hoá hơn DNH.NĐ 2 điểm và hơn đội đang cầm chiếc vé xuống hạng Quảng Nam 6 điểm. Nói như vậy để thấy, chỉ cần một cú sẩy chân, đội bóng xứ Thanh có thể phải bước trên con đường xa vạn dặm. Thanh Hoá hiểu rằng, họ cần vài ba chiến thắng mới có thể nghĩ đến việc về đích an toàn. 

Tình cảnh của DNH.NĐ cũng chẳng khác bao nhiêu so với Thanh Hoá. Ở vào thời điểm này, Văn Sỹ cùng các cầu thủ đang ở trạng thái “lửng lơ con cá vàng”. Tức, họ đang rất gần cái khoảng cách trụ hạng và rớt hạng. Do vậy, đội bóng thành Nam cần phải tận dụng tối đang điểm số để không phải rơi vào cảnh cạnh tranh với những đối trọng phía dưới. Một nhiệm vụ không hề dễ dàng với DNH.NĐ lúc này khi ai cũng thấy, mặt bằng trình độ của họ với các đối thủ đang sàn sàn nhau. 

Văn Sỹ và các cầu thủ sẽ gặp nhiều khó khăn trên sân Thanh Hoá

Dưới triều đại của HLV Mai Xuân Hợp, Thanh Hoá chưa cho thấy được những chuyển biến về chuyên môn lẫn tâm lý. Câu chuyện của đội bóng xứ Thanh bây giờ, có vẻ như các cầu thủ đang đồng lòng đá để “giữ nồi cơm” của mình, thay vì một ai đó. Thật ra, đó là điều hợp lý trong bối cảnh, đội bóng xứ Thanh có quá nhiều chuyện xẩy ra ở thượng tầng. Bản thân, người trong cuộc cũng cảm thấy không quá thoải mái với những lùm xùm trong thời gian qua nhưng họ chỉ có một con đường là phải trụ hạng.

Lối chơi của Thanh Hoá và DNH.NĐ tương đối giống nhau. Cả đôi bên đều chủ yếu “thở” bằng đôi chân của các ngoại binh. Cuộc so găng giữa hai tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson và Đỗ Merlo ở thời điểm này hẳn sẽ khiến cho nhiều người tiếc nuối khi mà đội bóng của họ đều chơi rất thực dụng. Sự thực dụng cũng có thể xuất hiện trong ý tưởng chơi bóng của các cầu thủ còn lại. Nếu vậy, khó đợi chờ một lễ hội bóng đá tấn công giữa Thanh Hoá và DNH.NĐ

Bầu Đệ của Thanh Hoá là người nổi tiếng với cách làm bóng đá rất riêng và hẳn vị Chủ tịch này cũng có cho mình những kinh nghiệm nhất định trong hành trình giải cứu đội nhà. DNH.NĐ không hề dễ chơi nếu như họ kiên định với chiến thuật “có điểm” trên sân khách. Nhiều khả năng sự loé sáng của cá nhân sẽ quyết định sự thành bại trong cuộc so giày trên sân Thanh Hoá. 

THÀNH TÍCH ĐỐI ĐẦU

THÀNH TÍCH 5 TRẬN GẦN ĐÂY CỦA THANH HOÁ

THÀNH TÍCH 5 TRẬN GẦN ĐÂY CỦA DNH NAM ĐỊNH

 

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

DNH.NĐ: Xuân Việt; Đình Mạnh, Tony Agbaji, Anh Quang, Thanh Trường, Xuân Quyết, Hạ Long, Văn Trường, Sỹ Minh, Đỗ Merlo, Rafaelson.

Thanh Hoá: Thanh Diệp; Xuân Cường, Minh Tùng, Văn Lợi, Hoàng Dương, Văn Thắng, Thành Long, Văn Hội, Ewonde, Gassissou, Hoàng Vũ Samson.

DỰ ĐOÁN: 1-0

XEM THÊM

Tổng quan vòng 1 V.League: Bắt đầu vòng chinh phục

ĐT CH Czech chưa tin dùng Filip Nguyễn

Trước vòng 1 giai đoạn 2 giải hạng Nhất - LS 2020: Nóng trên, căng dưới

Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-viet-nam/nhan-dinh-bong-da-thanh-hoa-vs-dnh-nam-dinh-17h00-ngay-10-10-cuoc-chien-cuoi-duong-ham-3129712010.html